Cá đù 1 nắng

Đặc sản quà tặng
Đặc sản quà tặng

Cá đù 1 nắng

Giá :
220.000 đ
Quy cách đóng gói :
Tạm thời hết hàng
Khô cá đù nướng lửa than, mở chảy từ đầu đến đuôi, ăn với cơm khó mà quên! Hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua xắt nhỏ, ớt xắt nhỏ, rau quế… dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon. Cá đù thêm ngon, đó là cá chặt vây, đuôi, đầu rồi ngâm sơ qua nước trước khi chiên
 • Đảm bảo 100% về chất lượng.
 • Các sản phẩm đã được cấp chứng nhận An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm.
 • Giao hàng toàn Quốc, nhanh chóng tận nơi.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt: Nhận hàng mới trả tiền (COD), Có hỗ trợ thanh toán qua VISA, Master Card.
 • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
 • Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng với đơn hàng từ 500.000VND trở lên.
 • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển.
Đang xem Cá đù 1 nắng

Cá đù 1 nắng

Đặc sản Tiền Giang
220.000 đ

Đặc sản Tiền Giang tương tự

Hình ảnh thực tế

 • Khô cá đù 1 nắng – món ngon đặc sản:

  Có nhiều loại cá đù: đù kẻm, đù sóc, đù đỏ dạ… sống ven bờ nên rất dễ đánh bắt. Cá đù sau khi xẻ, phơi khô thì thịt ngọt, rất béo. Khô cá đù nướng lửa than, mở chảy từ đầu đến đuôi, ăn với cơm khó mà quên! Hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua xắt nhỏ, ớt xắt nhỏ, rau quế… dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon. Cá đù thêm ngon, đó là cá chặt vây, đuôi, đầu rồi ngâm sơ qua nước trước khi chiên. Trong lúc chiên, thêm chút đường, nước mắm, nước cà chua vào chảo để cá thấm vị ngọt, mặn và vị chua…

  Tìm hiểu về cá đù:

  Họ Cá đù hay họ Cá lù đù (danh pháp khoa học: Sciaenidae) là một họ cá thuộc bộ Cá vược (Perciformes) sống ngoài biển và phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có khoảng 270 loài trong 70 chi thuộc họ cá này. Ở Việt Nam có 20 loài, đáng kể nhất là cá lù đù bạc(Argyrosomus argentatus), chiếm sản lượng lớn trong tổng số cá khai thác được ở vịnh Bắc Bộ, ngoài ra con nhiều loại khác nhau như cá lù đù kẽm, cá lù đù sóc, cá lù đù lỗ tai đen, cá lù đù đỏ dạ, cá lù đù măng đen.

  Họ cá lù đù nhìn chung có đặc điểm khá giống nhau là có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to, vây lưng chia 2 đoạn: đoạn trước có tia gai cứng, đoạn sau mềm. Răng của cá nhỏ. Bóng hơi lớn, dày, ở một số loài bóng hơi phát ra âm thanh riêng để thông tin cho đồng loại.

  Dinh dưỡng và các loại:

  chế biến cá lù đù: Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi. Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng.
  Cá lù đù với chất lượng thịt ngon được dùng làm thực phẩm chế biến nhiều món ngon, hợp khẩu vị với thực khách, đặc biệt là giá cả phải chăng. Cá đù nấu canh ngót là món ngon truyền thống ở nhiều vùng duyên hải Trung và Nam bộ. Một số món ăn tiêu biểu từ cá lù đù như: Một số món ăn như cá lù đù chiên giòn, khô cá lù đù thịt dày chế biến theo cách chiên thường ngon hơn nướng, chiên sốt. Đặc biệt là món khô cá lù đù một nắng, không phải tất cả các loại cá đù đều có thể trở thành nguyên liệu làm khô cá đù một nắng. Cá đù sóc, loại có kích thước lớn gần 2 – 3 lần các loại thông thường mới có thể sử dụng cho loại đặc sản này. Đây là loại cá béo với rất nhiều mỡ trong cơ thể, mỗi kg khoảng 10 – 12 con. Tuy vậy có khuyến cáo cho một số đối tượng không nên ăn loại cá này vì cá gây lạnh sinh khí rất dễ làm phát sinh bệnh hoặc khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm, nên người bị viêm thận không nên ăn nhiều.
  Cá đù tươi nhiều nạc, thịt ngọt nhưng hơi bở nên giá không cao hơn cá nục, bạc má… Chỉ có những ngư dân đi ghe cào, hoặc đóng đáy mới may mắn ăn được cá đù còn ngoe nguẩy, lúc vừa bắt lên. Nồi cá đù nấu ngót ít rau đặc cá, bồng bềnh sóng nước quả có phong vị riêng. Vốn dân lao động nặng, nên họ ăn uống mạnh bạo như… hổ, cắn một cái, mất tiêu con cá đù cỡ hai – ba ngón tay, “nép” bên mấy miếng húng quế, cọng hành thơm dìu dịu. “Ngon trớn”, họ cắn đôi trái ớt hiểm nghe “bụp” thật giòn.

   

  Đặc sản mọi vùng miền Việt Nam có tại: